Lợi ích khi mua xe mazda 3 cũ hiện nay

reviewnhanh.vnÔtô hiện là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên, đã có không ít người chưa có đủ ngân sách để có thể “tậu” được cho mình một con xe mới thế nhưng vẫn chọn cho mình những chiếc xe đã qua sử dụng. 

mazda-3-2020-sedan-muaxegiatot-vn

Thậm chí xu hướng này còn ngày càng được nhiều người hưởng ứng và ưa chuộng, hãy cùng điểm qua một số lợi ích của việc chọn mua xe mazda 3 cũ nhé!

Tham khảo giá bán xe Mazda 3 : https://muaxegiatot.vn/xe-mazda-3.html

Ưu điểm của việc mua xe mazda 3 cũ

Tiết kiệm chi phí mua xe

Đối với một chiếc xe ô tô mazda 3 cũ đã qua sử dụng thì chắc chắn nó sẽ mang giá trị thấp hơn rất nhiều so với một chiếc xe ô tô mới. Ngay cả với những chiếc xe mới sử dụng một khoảng thời gian ngắn thì nó vẫn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới. Chính vì vậy, nếu như bạn may mắn tìm được người có nhu cầu cần sang nhượng lại chiếc xe mazda 3 cũ thì hãy nhanh tay “hốt” nó về nhé.

Lái xe tự tin và thoải mái hơn

Chắc chắn khi bạn cầm lái một chiếc ô tô mới thì sẽ luôn cảm thấy luôn bị căng thẳng bởi phải giữ gìn nó hết mức, đặc biệt là loại xe nổi tiếng như mazda 3. Tuy nhiên, nếu như thay vào đó bạn cầm lái một chiếc xe cũ thì có vẻ như mọi sự căng thẳng cũng như lo lắng không cần thiết này đều được loại bỏ. Tất nhiên, hầu như mọi người sẽ luôn dành nhiều tình cảm đặc biệt cho chiếc xe của mình, nhưng cứ phải lo lắng thái quá như vậy cũng không nên. Đối với những chiếc xe mazda 3 cũ thì tâm lý khi cầm vô lăng sẽ thoải mái hơn rất nhiều và đây cũng được coi là một ưu điểm lớn khi người dùng quyết định mua xe ô tô cũ.

Nhiều lựa chọn, có thể mua xe ở phân khúc cao

Khi bạn chỉ có 500 triệu mà muốn “tậu” cho mình một chiếc xế hộp thì có lẽ sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, với số tiền đó mà bạn lại muốn mua cho mình một chiếc xe của hãng mazda thì hoàn toàn không thể mua được. Thế nhưng, để mua xe mazda 3 cũ thì lại có là có thể và thậm chí người dùng còn có rất nhiều sự lựa chọn cũng như thừa sức để mua được cho mình chiếc mazda. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc trong phân khúc A, B, SUV…nó chưa tới 500 triệu và với số tiền thừa bạn có thể để dành để đổi lại nội thất hoặc dùng làm chi phí nuôi xe. 

duoi-xe-mazda-3-2020-hatchback-muaxegiatot-vn

Một số lưu ý khi mua xe mazda 3 cũ

Nên mua xe ô tô cũ chính hãng

Khi đưa ra quyết định mua xe mazda 3 cũ, người dùng cần phải nắm được những lưu ý khi lựa chọn mua xe. Nếu như không có kinh nghiệm kiểm tra xe hay không quen biết với người rành về xe,..thì cần phải tham khảo thật kỹ về chiếc xe mà mình định mua nếu không muốn mua phải loại xe kém chất lượng. Với một số loại xe của hãng mazda, mặc dù đã qua sử dụng chính hãng vẫn sẽ có giá bán cao hơn so với những loại xe cũ được bán bên ngoài. Thế nhưng, bạn sẽ được đảm bảo hơn về các thông tin của chủ xe trước và thậm chí là tránh được nguy cơ mua phải loại xe ăn cắp, giả danh giấy tờ,…

Tham khảo: Đánh giá Mazda 3 2022

Nắm rõ các quy định về mức khấu hao ô tô cũ

Việc nắm rõ được các mức khấu hao dành cho ô tô mazda 3 sẽ giúp người dùng định giá được chính xác chiếc xe mà muốn mua.

– Nguyên giá tài sản cố định hữu hình chính là toàn bộ các chi phí mà các doanh nghiệp bắt buộc phải bỏ ra để có được tài sản cố định hữu hình tính đến thời điểm tài sản đó đi vào trạng thái sẵn sàng sử dụng.

– Nguyên giá TSCĐ hữu hình khi mua sắm (kể cả mua mới và cũ): chính là giá mua thực tế mà phải trả cộng (+) các khoản thuế (không bao gồm tất cả các khoản thuế được hoàn lại). Các khoản chi phí liên quan trực tiếp cần phải chi ra tính đến thời điểm mà đưa tài sản cố định đi vào trạng thái sẵn sàng sử dụng ví dụ như: lãi tiền vay bị phát sinh trong quá trình người đầu tư mua sắm tài sản cố định hay chi phí vận chuyển, bốc dỡ, chi phí nâng cấp,…cùng các chi phí liên quan trực tiếp khác.”

Như vậy, trên đây là một số thông tin về lợi ích khi mua xe mazda 3 cũ hiện nay. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất để “tậu” ngay cho mình một chiếc xe.

Tham khảo: Review xe Mazda 3 2022, Xe sedan hạng C bán chạy nhất!

Đánh giá bài viết